•  Hồ sơ năng lực

 • Cọc ống thép hay còn gọi là ống cọc thép được sản xuất từ vật liệu thép tấm (đối với phương pháp hàn thẳng có đường hàn dọc ống) và thép cuộn cán nóng  (đối với phương pháp hàn xoắn ốc). Cọc ống thép do FATECH cung cấp thường được làm bằng thép cacbon trơn, có độ bền kéo (MPa) và cường độ chảy (MPa) tùy theo từng mác thép, hoặc theo yêu cầu thiết kế của mỗi dự án và mỗi công trình. Sản phẩm cọc ống thép của FATECH được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Sản phẩm đã được thị trường đón nhận và đánh giá cao nhờ chất lượng sản phẩm xuất sắc và mang lại hiệu quả cao cho các công trình xây dựng.

  Công nghệ và phương pháp sản xuất

  Cọc ống thép FATECH được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hàn xoắn tự động liên tục. Các mối hàn được thực hiện bằng phương pháp hàn hồ quang chìm (SAW). Ống sau khi hàn hoàn thiện được cắt bằng máy cắt tự động Plasma theo chiều dài định trước và được sử lý hoàn thiện 2 đầu ống. Ống được sản xuất với đường kính từ 508~3.860mm, chiều dày thành ống từ 5.8 ~25.4mm.

  Đặc tính kỹ thuật của cọc ống thép

  Cọc ống thép thường được sử dụng là ống thép hàn xoắn được sản xuất từ thép có cường độ cao, có đường kính từ DN500 – 3000mm, chiều dài cọc tới 50 – 90m, độ dày 8 – 25.4mm. Cọc ống thép được sơn lớp bảo vệ cho phần chìm trong nước và phần nổi trên không khí. Phần đóng xuống có thể được thiết kế là mũi cọc nhọn, được hàn liền với cọc. Phần đầu cọc được thiết kế tấm gia cường, hàn ốp liền với đầu thân cọc.

  Ứng dụng của cọc ống thép

  Ống cọc thép có khả năng chịu tải lớn và rút ngắn được thời gian thi công. Nên được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng dân dụng như cầu đuờng, trụ chống va bảo vệ các trụ điện gió, kết cấu cầu cảng cùng với các công trình xây dựng nền móng cho các cao ốc tòa nhà thông thường và các nhà máy nhiệt điện….

  Tiêu chuẩn áp dụng

  Với năng lực cung cấp ống cọc thép, FATECH đã được các tổ chức đánh giá và cấp chứng nhận sản phẩm phù hợp với yêu cầu của tiêu chuẩn như TCVN 9245; TCVN 9246; tiêu chuẩn ASTM A252 và tiêu chuẩn JIS A 5525.

  Ưu điểm của cọc ống thép so với cọc bê tông

  TÍNH CHẤT SO SÁNH CỌC ỐNG THÉP CỌC BÊ TÔNG
  Độ bền khi thi công Cao (Khó bị vỡ) Thấp (Dễ vỡ)
  Độ tin cậy của kết cấu Cao (Sản phẩm của nhà máy) Thấp (Khó quản lí tại công trường)
  Khả năng thi công Cọc dài trên 60m vì mặt cắt rỗng, sức kháng đóng cọc nhỏ Thường dưới 30-40m vì mặt cắt đặc, sức kháng đóng cọc lớn
  Diện tích thi công nhỏ hẹp Có thể (Tiết kiệm diện tích) Không thể (Cần nhiều loại máy để đóng)
  Thao tác Dễ dàng (trọng lượng nhẹ) Khó (Trọng lượng lớn)
  Tốc độ thi công Nhanh Chậm
  Kích thước móng Tương đối nhỏ (Đường kính của ống: Nhỏ, số cọc: ít) Lớn (Đường kính ống của ống: Lớn, số cọc: nhiều)

  Ưu điểm nổi bật của cọc ống thép

  • Giảm kích thước nền móng, rút ngắn thời gian thi công;
  • Độ bền thi công cao, xây dựng nền móng có độ tin cậy cao;
  • Là loại vật liệu thích hợp để tạo nên một kết cấu móng tối ưu, bao gồm cả về mặt kinh tế
  • Cọc ống thép có thể đóng sâu hơn

  So với phương pháp thi công bằng cọc bê tông, cọc ống thép sử dụng ống thép hàn xoắn có nhiều ưu điểm vượt trội

  CỌC ỐNG THÉP CỌC BÊ TÔNG Độ bền khi thi công Cao (Khó bị vỡ)Thấp (Dễ vỡ) Độ tin cậy của kết cấu Cao (Sản phẩm của nhà máy)Thấp (Khó quản lí tại công trường) Khả năng thi công Cọc dài trên 60m vi mặt cắt rỗng, sức kháng đóng cọc nhỏThường dưới 30-40m vì mặt cắt đặc, sức kháng đóng cọc lớn Diện tích thi công nhỏ hẹp Có thể (Tiết kiệm diện tích)Không thể (Cần nhiều loại máy để đóng) Thao tác Dễ dàng (trọng lượng nhẹ)Khó (Trọng lượng lớn) Tốc độ thi công NhanhChậm Kích thước móng Tương đối nhỏ (Đường kính của ống: Nhỏ, số cọc: ít)Lớn (Đường kính ống của ống: Lớn, số cọc: nhiều)

  So với phương pháp thi công bằng cọc bê tông, cọc ống thép sử dụng ống thép hàn xoắn có nhiều ưu điểm vượt trội
  -->