•  Hồ sơ năng lực

 • Ống thép dẫn nước hay ống thép cấp thoát nước được sản xuất từ vật liệu thép tấm (đối với phương pháp hàn thẳng có đường hàn dọc ống) và thép cuộn cán nóng (đối với phương pháp hàn xoắn ốc). Cọc ống thép do FATECH cung cấp thường được làm bằng thép cacbon trơn, có độ bền kéo (MPa) và cường độ chảy (MPa) tùy theo từng mác thép (chủ yếu được lựa chọn là mác thép SS400), hoặc tùy theo yêu cầu thiết kế của mỗi dự án, mỗi công trình. Sản phẩm ống thép dẫn nước của FATECH được sử dụng rộng rãi cho các công trình dẫn nước sạch, các công trình cấp thoát nước, công trình thủy lợi, thủy điện … Các sản phẩm ống thép do FATECH cung cấp được đánh giá cao nhờ chất lượng sản phẩm tốt, tiến độ nhanh, đáp ứng yêu cầu cho nhiều khách hàng và chủ đầu tư.

  Công nghệ và phương pháp sản xuất

  Ống thép dẫn nước của FATECH được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hàn xoắn tự động liên tục. Các mối hàn được thực hiện bằng phương pháp hàn hồ quang chìm (SAW). Ống sau khi hàn hoàn thiện được cắt bằng máy cắt tự động Plasma theo chiều dài định trước và được sử lý vát mép hoàn thiện 2 đầu ống. Ống được sản xuất với đường kính từ 508~3.860mm, chiều dày thành ống từ 5.8 ~25.4mm. Ngay sau khi ống được sản xuất xong phần thô, công đoạn siêu âm mối hàn sẽ được thực hiện 100%, nhằm loại bỏ hoặc sửa chữa các mối hàn không đảm bảo yêu cầu

  Đặc tính kỹ thuật của ống thép dẫn nước

  Ống thép dẫn nước thường được sử dụng là ống thép hàn xoắn được sản xuất từ thép cuộn, có đường kính từ DN500 – 3000mm, chiều dài ống từ 06 – 24m (tùy thuộc vào yêu cầu và điều kiện thi công ở công trường), độ dày 5.8 – 25.4mm. Ống được sơn Epoxy 2 thành phần với chiều dày màng sơn khô từ 300 – 600µm. Đối với ống đi nổi trên mặt đất, lớp sơn ngoài cùng bên ngoài ống được sơn phủ thêm lớp PU nhằm bảo vệ lớp sơn Epoxy

  Ứng dụng của ống thép dẫn nước

  So với các loại ống dẫn nước đang được sử dụng hiện nay như ống HDPE, ống cốt sợi thủy tinh, ống gang và ống thép thì Ống thép hàn xoắn có ưu điểm vượt trội về giá thành, kết cấu và áp lực sử dụng. Ống thép có khả năng chịu tải lớn, thi công được ở các địa hình khó như cầu cống, các địa hình phức tạp. Do vậy lựa chọn sử dụng ống thép cho các công trình dẫn nước sạch, các công trình cấp thoát nước, các công trình dẫn nước thủy lợi và thủy điện đang được áp dụng rộng rãi.

  Tiêu chuẩn áp dụng

  Ống thép hàn xoắn của FATECH đã được các tổ chức đánh giá và cấp chứng nhận sản phẩm phù hợp với yêu cầu của tiêu chuẩn như tiêu chuẩn JIS G3443-1, JIS G3443-2 và Tiêu chuẩn AWWA C200.

  -->